Thủ thuật 365

Chia sẻ thủ thuật hay

Hướng dẫn mua bán token trên sàn Etherdelta

Thuthuat365.com chia sẻ với các bạn cách mua bán token trên sàn Etherdelta. Đây là hướng dẫn của bạn Nhàn Thuận trên fb.

(Cái sàn này rất lằng nhằng nên ae mới mà chưa trade lần nào chịu khó đọc kỹ mới trade được)

Truy cập vào https://etherdelta.com

Bước 1: Tạo ví Etherreum bằng cách bấm vào chữ Etherdelta (Private key) mầu xanh lá cây bên góc phải phía trên màn hình -> Bấm New Account lưu lại Private Key và địa chỉ ví Eth.

– Sau này trong trường hợp các bác xóa lịch sử duyệt WEB thì nó sẽ log out. Muốn đăng nhập với ví cũ các bác bấm Import account, nhập địa chỉ ví, private key để đăng nhập.

Bước 2: Muốn mua bán coin các bác phải tìm cách kiếm đâu đó để chuyển một ít Eth vào ví mới tạo tại bước 1 để làm phí Gas. Sau khi đã có Eth làm phí Gas, để mua bán được Token các bác chú ý các bước sau:

– Phía trên bên tay trái, ngay trên đầu chứ ORDER BOOK có cái hình tam giác màu đen nhỏ, các bác bấm vào đó nó sẽ sổ xuống danh sách các Token đã được list trên sàn Etherdelta, bác muốn mua bán token nào thì bấm tên token đó.

– Đối với những token chưa list chính thức trên sàn thì sao? Các bác để ý trên thanh địa chỉ VD: Nếu mình đang trade cặp ACC/ETH thì thanh địa chỉ có dạng như này https://etherdelta.()com/#ACC-ETH bây giờ các bác muốn bán con BTL chẳng hạn, các bác lấy cái địa chỉ hợp đồng thông minh của con BTL là 0x5ecd84482176db90bb741ddc8c2f9ccc290e29ce các bác thay vào chữ ACC trên thanh địa chỉ xong các bác bấm enter 2 lần nó sẽ chuyển sang trade cặp BTL/ETH. Tại sao mình gọi nó là chợ đen là ở chỗ này, nhiều người kiếm được token miễn phí không đợi được nó lên sàn chính thức, mà chuyển vào Etherdelta và đặt lệnh bán theo giá họ đưa ra, tương tự ai muốn mua lên đó đặt lệnh mua (Vì vậy mình gọi là chợ đen).

Bước 3: Để trade được, trước hết các bác chuyển token của mình lên Etherdelta bằng cách gửi vào địa chỉ ví tạo tại bước 1, lúc này số token các bác chuyển lên nó sẽ hiện ở cột Wallet bên tay trái màn hình (bên dưới chữ Deposit) vẫn chưa trade được đâu, để trade được các bác phải chuyển token về bên cột Etherdelta (dưới chứ Tranfer). Để làm được việc này các bác nhìn trên đầu chữ Wallet nó có 3 tab: Deposit, Withdraw, Tranfer. Các bác bấm chọn Deposit rồi nhập số token rồi bấm Deposit màu xanh đậm rồi chờ nó xác nhận giao dịch, khi nào xong nó sẽ hiện số token của các bác bên cột Etherdelta. Rồi OK, lúc này muốn mua bán sao thì các bác để ý dưới cột ORDER BOOK màu đỏ là lệnh bán, màu xanh là lệnh mua, trường hợp muốn mua luôn, bán luôn tức thì thì các bác bấm vào các mức giá mua, bán nó sẽ hiện lên một form để các bác nhập số token cần mua, bán rồi bấm xác nhận.

Trường hợp muốn đặt lệnh mua, bán theo ý mình thì các bác để ý bên dưới cột NEW ORDER là có hai tab Buy, Sell các bác muốn đặt lệnh mua, bán thì nhập số lượng token cần bán, cần mua mua, giá bán, giá mua vào đó rồi bấm buy, sell tương ứng.

Bước 4: Trường hợp muốn rút Token, Eth về ví thì sao?
Các bác phải chuyển token, Eth từ cột Etherdelta về lại cột Wallet bằng cách bấm vào tab Withdraw sau đó nhập số lượng token, số lượng Eth cần chuyển về cột Wallet bấm nút Withdraw màu xanh đậm nó hiện một cái cửa sổ bấm xác nhận là xong, chờ xác nhận xong nó sẽ hiện số token hoặc số eth bên cột wallet.

Khi đã về cột wallet, giờ muốn rút về ví khác các bác bấm vào cột Tranfer, nó sẽ có 2 ô (amount và address), amount các bác nhập số token hoặc số eth cần rút về ví, address các bác nhập địa chỉ ví cần rút về sau đó bấm Tranfer, nó hiện lên cửa sổ thì bấm xác nhận là xong chờ về ví.
Ghi chú: Tất cả các giao dịch chuyển token, eth từ cột etherdelta về cột wallet và ngược lại, rút về vì khác đều mất phí nhé. Muốn chỉnh Gas thì bấm chữ Etherdelta màu xanh lá góc phải bên trên màn hình chọn Gas price rồi điều chỉnh. Khuyến cáo nên sử dụng mặc định là 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thủ thuật © 2021 Liên hệ